Tìm Chúng Tôi Trên Facebook
Hình Ảnh
  • ĐẦM CÔNG SỞ PEPLUM XẾP LY CÁCH ĐIỆU
  • Áo khoác nữ form dài
  • Bàn làm việc
  • Áo khoác nam dạng vest thời trang

Chính sách đổi trả

(03/07/2015)

Mọi giao dịch thông qua quathicotam.com được mặc định việc quý khách hàng đã đọc và cam kết việc tuân theo chính sách này. Quý khách hàng cần đọc rõ những điều khoản được quy định tại chính sách này để tránh những vấn đề phiền phức ngoài ý muốn.

I. TRÁCH NHIÊM VỚI HÀNG HÓA

- Chính sách về trách nhiệm với hàng hóa thông qua các hoạt động giao dịch của quathicotam.com được thực hiện dựa trên các điều khoản của công ty TNHH support và theo luật pháp Việt Nam.

- quathicotam.com chịu trách nhiệm cung cấp thông tin, thông qua nội dung được công bố bởi nhà sản xuất hoặc nhà cung cấp,... và tuân theo các điều khoản về bảo mật thông tin, xuất bản thông tin.

- Môi trường giao dịch tại support là môi trường mở, do vậy, chất lượng hàng hóa giao dịch tại support được xác định thông qua uy tín của người bán. Uy tín người bán được chúng tôi đánh giá thông qua lượng phản hồi tốt từ người mua.

- support có trách nhiệm theo dõi, tư vấn và hỗ trợ quý khách hàng để hoàn tất các thủ tục giúp việc giao dịch được xác định thành công.

- Trách nhiệm về chất lượng thuộc về người bán, support có trách nhiệm hỗ trợ, tư vấn các thủ tục, giấy tờ trong trường hợp xảy ra vấn đề, rủi ro đối với hàng hóa mà khách hàng giao dịch.

- Chúng tôi có quyền từ chối đối với các giao dịch không phù hợp với văn hóa, phong tập tập quán của Việt Nam, các giao dịch của các mặt hàng  thuộc nhóm hàng cấm theo quy định của luật pháp quốc tế và luật pháp Việt Nam.

- support cam kết việc hỗ trợ khách hàng xử lý các tình huống phát sinh trong và sau quá trình đặt mua hàng theo đúng chính sách của công ty TNHH support.

- Do đặc thù của việc giao dịch thương mại điện tử hiện nay còn tiềm ẩn những rủi ro trong quá trình thực hiện, support luôn mang tới sự hỗ trợ tốt nhất nhằm bảo vệ quyền lợi của quý khách hàng, tuy nhiên, rất mong quý khách hàng thông cảm với những sự cố, rủi ro xảy ra ngoài ý muốn.

II. CÁC ĐỊNH NGHĨA & KHUYẾN CÁO CỦA quathicotam.com:

Người mua: Là các cá nhân/tổ chức tại lãnh thổ Việt Nam, thế giới, đứng ở vị trí bên có nhu cầu mua hàng thông qua sàn giao dịch thương mại điện tử quathicotam.com để tiến hành các hành vi mua hàng, thanh toán với các mặt hàng có nguồn gốc từ các nhà sản xuất, nhà cung cấp,… trong nước cũng như thế giới. 

Người bán: Là cá nhân/doanh nghiệp đăng bán các mặt hàng trên sàn giao dịch thương mại điện tử quathicotam.com.

Khuyến cáo quý khách hàng phải kiểm tra tình trạng bên ngoài của thùng hàng và sản phẩm bên trong trước khi ký vào biên bản nhận hàng của đơn vị vận chuyển để đảm bảo rằng hàng hóa được giao còn nguyên vẹn, đúng chủng loại, số lượng, màu sắc theo đơn đặt hàng. Nếu Quý khách hàng thấy thùng hàng méo mó, sản phẩm bị vỡ hoặc không đúng chủng lọại, Quý khách lập biên bản với nhân viên giao hàng hoặc  báo ngay cho bộ phận hỗ trợ khách hàng để chúng tôi có phương án xử lí kịp thời.

III. ĐIỀU KIỆN ÁP DỤNG:

quathicotam.com chỉ áp dụng chính sách đổi trả hàng nếu việc phản hồi của Quý khách hàng đáp ứng các điều kiện sau:

- Quý khách hàng phản hồi về tình trạng hàng hóa phải được thực hiện trong vòng tối đa 24 giờ kể từ khi người mua nhận được hàng hóa.

- Quý khách hàng phản hồi phải được thực hiện qua việc gửi thư tới địa chỉ email: support@quathicotam.com và gọi thông báo qua hotline 0866794444.

- Quý khách hàng phản hồi chỉ được công nhận tính hợp lệ qua việc đính kèm các thông tin sau:

       1. Phiếu kiến nghị của khách hàng

       2. Hình ảnh chụp lại chi tiết tình trạng hàng hóa lỗi/hỏng (ảnh không qua chỉnh sửa, mô tả được rõ nét tình trạng thực tế của hàng hóa)

       3. Thông tin mô tả chi tiết tình trạng lỗi/hỏng của hàng hóa trùng khớp với thực tế.

       4. Xác nhận của nhân viên vận chuyển (nếu có, bao gồm chữ ký, thông tin cá nhân: họ tên, số điện thoại,…)

- Hàng trả lại phải đảm bảo các yếu tố sau:

      1. Sản phẩm đang đóng gói như tình trạng ban đầu

      2. Nhãn mác còn nguyên vẹn, chưa bị cắt, xé.

      3. Sản phẩm chưa qua sử dụng.

IV. CHÍNH SÁCH ĐỔI/TRẢ HÀNG ÁP DỤNG TẠI quathicotam.com:

IV.1 Hàng dễ vỡ/Biến dạng trong quá trình vận chuyển (Đồ gốm, sứ, thủy tinh, pha lê, nhựa giòn sản phẩm hoặc một phần sản phẩm có nguồn gốc chất liệu là gốm, sứ, thủy tinh, pha lê, nhựa giòn…)

support không cam kết về tình trạng hàng hóa của danh mục này. Nếu xảy ra sự cố, rủi ro ngoài ý muốn trong quá trình vận chuyển, Người mua có quyền gửi kiến nghị để được support hỗ trợ.

- Nếu Người bán đồng ý hoàn trả (một phần hoặc toàn bộ) giá trị mặt hàng, quathicotam.com sẽ tiến hành thủ tục hoàn tiền cho Người mua toàn bộ số tiền mà Người bán chấp nhận hoàn trả, kèm theo toàn bộ chứng từ hoàn tiền từ Người bán (không bao gồm chi phí vận chuyển trả lại hàng cho người bán)

Nếu Người bán đồng ý cung cấp món hàng khác cùng chủng loại, Người mua sẽ phải chịu tiền thuế và chi phí vận chuyển của lần nhận hàng tiếp theo.

Nếu Người bán không phản hồi, support hỗ trợ người mua việc phản hồi tới ban lãnh đạo quathicotam.com, tiến hành các thủ tục đánh giá xấu uy tín người bán trên quathicotam.com và các sàn giao dịch thương mại điện tử khác có liên quan. 

IV.2 Hàng lỗi/hàng hỏng

Người mua nhận hàng nhưng hàng bị lỗi, bị hỏng, Người mua có thể gửi khiếu nại đến quathicotam.com để được hỗ trợ xử lý, quathicotam.com tiếp nhận thông tin và liên lạc với Người bán


- Nếu Người bán đồng ý hoàn trả (một phần hoặc toàn bộ) giá trị mặt hàng, quathicotam.com sẽ tiến hành thủ tục hoàn tiền cho Người mua toàn bộ số tiền mà Người bán chấp nhận hoàn trả, kèm theo toàn bộ chứng từ hoàn tiền từ Người bán (không bao gồm chi phí vận chuyển trả lại hàng cho người bán)

- Nếu Người bán đồng ý cung cấp món hàng khác cùng chủng loại, Người mua sẽ phải chịu chi phí vận chuyển của lần nhận hàng tiếp theo.

- Nếu Người bán không phản hồi, quathicotam.com hỗ trợ người mua việc phản hồi tới ban lãnh đạo quathicotam.com, tiến hành các thủ tục đánh giá xấu uy tín người bán trên quathicotam.com và các sàn giao dịch thương mại điện tử khác có liên quan.

IV.3 Hàng gửi thiếu bộ phận hoặc không đúng mô tả 

Nếu Người mua nhận hàng nhưng hàng bị thiếu bộ phận hoặc không đúng như mô tả của Người bán, Người mua gửi khiếu nại đến quathicotam.com và quathicotam.com sẽ tiến hành khiếu kiện tới Người bán:

- Nếu Người bán đồng ý cho đổi trả hàng hoặc hoàn trả một phần giá trị đơn hàng, quathicotam.com sẽ hỗ trợ khách hàng thủ tục đổi trả, tiền phí vận chuyển cho lần nhận nhận hàng tiếp theo sẽ do Người mua chịu.

Nếu Người bán đồng ý cung cấp bổ sung chi tiết/bộ phận bị thiếu, quathicotam.com sẽ hỗ trợ toàn bộ chi phí vận chuyển chi tiết/bộ phận bị thiếu.

- Nếu Người bán không phản hồi: quathicotam.com hỗ trợ người mua việc phản hồi tới quathicotam.com quốc tế, tiến hành các thủ tục đánh giá xấu uy tín người bán trên quathicotam.com và các sàn giao dịch thương mại điện tử khác có liên quan.

IV.4 Hàng thất lạc

- Nếu xảy ra tình trạng thất lạc hàng hóa, quathicotam.com cam kết việc hoàn trả 100% giá trị hóa đơn mua hàng cho Người mua.

- Người mua cũng có thể chọn sản phẩm thay thế: Có giá trị bằng với giá trị của món hàng bị thất lạc

IV.5 Hàng bị chuyển nhầm

Trong trường hợp Người mua nhận hàng nhưng hàng bị quathicotam.com chuyển nhầm:

- Người mua có trách nhiệm chuyển trả lại món hàng bị gửi nhầm cho quathicotam.com.

- quathicotam.com có trách nhiệm chuyển lại món hàng đúng cho Người mua.

quathicotam.com chịu trách nhiệm chi trả toàn bộ các chi phí vận chuyển phát sinh trong quá trình giao nhận 

Bình Luận Bài Viết

GIỚI THIỆU QUATHICOTAM

Một sản phẩm của sikido.vn